slash கீறு kīṟu (kiiru) (3 tr) cut, carve, scratch
Usage:
அவள் நகத்தால் என்னக் கீறிவிட்டாள் avaḷ nakattāl eṉṉak kīṟiviṭṭāḷ ava nahattaale enne kiiriṭṭaa She slashed me with her fingernails.
குறை kuṟai (kore) (6b tr) curtail, cut or reduce drastically, esp. prices
Usage:
மண்ணெண்ணெயின் விலையை எப்பொழுதும் அதிகப்படுத்துவதற்குப் பதிலாக அவர்கள் எப்பொழுதாவது அதன் விலையைக் குறைப்பார்களென நான் விரும்புகிறேன் maṇṇeṇṇeyiṉ vilaiyai eppoḻutum atikappaṭuttuvataṟkup patilāka avarkaḷ eppoḻutāvatu ataṉ vilaiyaik kuṟaippārkaḷeṉa nāṉ virumpukiṟēṉ maṇṇeṇṇeyooḍa veleye eppavum adiha paḍutturadukku badilaa avanga eppayaavadu adooḍa veleye koreppaangaṇṇu naan aase paḍreen I wish they'd slash oil prices once in a while, instead of constantly raising them!
வெட்டு veṭṭu (veṭṭu) (3 tr) lash, cut, or stab violently with sweeping strokes; make a gash or gashes in
Usage:
அவரை அரிவாளால் வெட்டித் தப்பிவிட்டார்கள் avarai arivāḷāl veṭṭit tappiviṭṭārkaḷ avare arivaaḷaale veṭṭi tappiṭṭaanga They slashed him with machetes and then escaped.
வெட்டி எடு veṭṭi eṭu (veṭṭi eḍu) (6 tr) form by cutting with vicious, sweeping strokes
Usage:
அவர்கள் பாதையிலிருக்கும் செடி கொடிகளை வெட்டி எடுத்துக் காடு வழியாக வரவேண்டியிருந்தது avarkaḷ pātaiyilirukkum ceṭi koṭikaḷai veṭṭi eṭuttuk kāṭu vaḻiyāka varavēṇṭiyiruntatu avanga vaḻiyleyirukra seḍi koḍiye ellaam veṭṭi eḍuttu kaaḍu vaḻiyaa varaveeṇḍiyirunducci They had to slash their way through the undergrowth in the jungle.