segregate நீக்கி வை nīkki vai (niikki vayyi) (6b tr) set apart or isolate from others or from a central body or group; impose the separation of (a race or class) from the rest of a people
Usage:
அவர்களைத் தனியே பிரித்து வைத்தார்கள் avarkaḷait taṉiyē pirittu vaittārkaḷ avangaḷe taniyee piriccu vaccaanga They were separated off and segregated from [contact with] others.
Synonyms:
ஒதுக்கி வை (6b tr) (odukki vayyi)
பிரித்து வை pirittu vai (piriccu poo ṇb intr) (6b intr) become separated or cut off from a central body or group
Usage:
கூட்ட நெரிசலில் அவர்கள் வெவ்வேறு திசையில் பிரிந்து உண்மையாகத் தலைமையான கூட்டத்திலிருந்து பிரித்து வைக்கப்பட்டார்கள் kūṭṭa nericalil avarkaḷ vevvēṟu ticaiyil pirintu uṇmaiyākat talaimaiyāṉa kūṭṭattiliruntu pirittu vaikkappaṭṭārkaḷ kuuṭṭa nerisalle avanga veere veere deseyule pirinju uṇmeyaa taleme kuuṭṭattulerundu pirinji poonaanga In the crush of the crowd, they got cut off and segregated from the main group.