hammer out தட்டிவிடு taṭṭiviṭu (taṭṭiḍu) (4 tr) beat down flat; flatten by hammering, as a dent in a bumper, a metalware, etc.
Usage:
வாகனத்தின் முன் தடுப்பில் சில மோதி அமுங்கிய இடங்கள் இருக்கிறன. அதைத் தட்டிவிட வேண்டும் vākaṉattiṉ muṉ taṭuppil cila mōti amuṅkiya iṭaṅkaḷ irukkiṟaṉa. atait taṭṭiviṭa vēṇṭum vaṇḍiyooḍa mun taḍuppule sela moodi amunguna eḍam irukku. ade taṭṭiḍaṇum There are some dents in the fender that need to be hammered out.
Synonyms:
தட்டி எடுத்துவிடு (4 tr) (taṭṭi eḍuttuḍu) தட்டியெடு (6 tr) (taṭṭiyeḍu)
பேசி உருவாக்கு pēci uruvākku (peesi uruvaakku) (3 tr) form or create, as an agreement, etc. by discussion or negotiation, esp. after long and arduous discussions; negotiate
Usage:
அவர்கள் எல்லாக் கட்சிகளையும் திருப்திப்படுத்துமாறு ஒரு ஒப்பந்தத்தைப் பேசி உருவாக்கினார்கள் avarkaḷ ellāk kaṭcikaḷaiyum tiruptippaṭuttumāṟu oru oppantattaip pēci uruvākkiṉārkaḷ avanga ellaa kacciyeyum trupti paḍuttura maadiri oru oppandatte peesi uruvaakkunaanga They managed to hammer out an agreement that satisfies all parties.
Synonyms:
தட்டியெடு (6 tr) (taṭṭi-eḍu)