bump தள்ளி விடு taḷḷi viṭu (taḷḷi viḍu) (4 tr) demote or push s.o. aside, as in a work hierarchy; take s.o.'s job through seniority, because of layoffs, etc.
Usage:
இரண்டு வங்கியையும் சேர்த்ததில் மேலாளரை உதவியாளராகவும், உதவியாளரைப் பணிவாளராகவும் தள்ளி விட்டார்கள் iraṇṭu vaṅkiyaiyum cērttatil mēlāḷarai utaviyāḷarākavum, utaviyāḷaraip paṇivāḷarākavum taḷḷi viṭṭārkaḷ reṇḍu vangiyeyum seettadaale meelaaḷare odaviyaaḷaraahavum, odaviyaaḷare paṇivaaḷaraahavum taḷḷi viṭṭaanga When the two banks merged, they bumped the manager down to assistant manager, and the assistant manager to secretary.
fob off தள்ளி விடு taḷḷi viṭu (taḷḷi viḍu) (4 tr) palm s.t. off; cause s.o. to accept s.t. by deceit; pull the wool over s.o.'s eyes
Usage:
அவன் அந்தக் கை கடிகாரத்தை ரோலெக்ஸ் என்று கூறி ஓர் அப்பாவி வாடிக்கைக்கரரிடம் தள்ளி விட்டான் avaṉ antak kai kaṭikārattai rōleks eṉṟu kūṟi ōr appāvi vāṭikkaikkarariṭam taḷḷi viṭṭāṉ avan anda kai kaḍihaaratte rooleksṇṇu solli oru appaavi He fobbed the watch off on an innocent customer, claiming it was a Rolex.
Synonyms:
தலையில் கட்டிவிடு (4 tr) (taleyile kaṭṭivuḍu)
kick back தள்ளி விடு taḷḷi viṭu (taḷḷiḍu) (4 tr) give back (a part of profit, commission, etc.) as a result of an understanding
Usage:
அந்தக் கட்டிட ஒப்பந்தத்தை உனக்கு நான் வாங்கித் தருகிறேன்; கிடைக்கிற இலாபத்தில் பத்துச் சத விகிதத்தை எனக்குத் தள்ளிவிட வேண்டும் antak kaṭṭiṭa oppantattai uṉakku nāṉ vāṅkit tarukiṟēṉ; kiṭaikkiṟa ilāpattil pattuc cata vikitattai eṉakkut taḷḷiviṭa vēṇṭum anda kaṭṭaḍa kaanḍreekṭe onakku naan vaangittarreen; keḍekkra laabattle pattu parsenṭ enakku taḷḷiḍaṇum I'll get you the building contract, but you have to kick back ten percent of the profit made.
Synonyms:
வெட்டிவிடு (4 tr) (veṭṭ-iḍu)